Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Làm thế nào để hát hay (Như một ngôi sao)

 1. #1
  Yeunhac.com.vn Phong Vân's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  2,251
  Thích
  11,988
  Được thích 14,127 lần trong 2,385 bài

  Làm thế nào để hát hay (Như một ngôi sao)

  [Only registered and activated users can see links. ]  A = Luồng hơi.
  Đừng bao giờ giữ chặt hơi thở của bạn khi hát. Dòng hơi là thứ tạo nên và luân chuyển thanh âm của bạn, vì thế hãy để cho nó được lưu thông dễ dàng. Tránh kiểu thở bằng xương đòn và thở bụng, thay vào đó hãy học cách thở thích hợp cho việc ca hát, gọi là thở bằng cơ hoành. Lấp đầy phần dưới của phổi, như thể bạn đang đều lấp đầy một cái ống bên trong cuốn quanh eo của bạn.

  B = Breathing properly for singing
  Thở một cách thích hợp trong lúc hát yêu cầu đôi vai phải thấp và thả lỏng, không rướn cao khi lấy hơi vào. Một ca sỹ có thể có được sức mạnh của giọng mình bằng cách làm khỏe các cơ trong lưng của họ.

  C = Communicate the music's message.
  Giao tiếp qua thông điệp âm nhạc. Trong suốt buổi trình diễn, phải chú ý trong cách trao đổi các thông điệp âm nhạc, nó rất quan trọng . Nếu bạn mắc phải một “sai lầm” nào, đừng gây chú ý về nó đến khán giả. Thậm chí hầu như mọi người không quan tâm đến nó

  D = Diaphragmatic Support
  Hỗ trợ cơ hoành. Phát triển sức mạnh và sự điều phối của cơ hoành để có thể tự kiểm soát tốc độ, số lượng của việc phóng thích hơi,

  E = Elasticity of the Vocal Folds.
  Sự co giãn trong cách phát âm. Luồng hơi đẩy qua các khẽ của dây thanh âm, làm rung lên và tạo nên âm thanh. Âm thanh có thể giảm sự co giãn nếu như bạn sử dụng quá mức, hoặc không sử dụng, hoặcc do tuổi tác. Hãy luôn luôn luyện giọng với các bài tập phát âm cơ bản để giữ giọng bạn thật tốt.

  F = Free your natural voice
  . Hãy tạo giọng tự nhiên. Đừng quá lệ thuộc vào bất kỳ loại nhạc nào – thậm chí ngay cả loại nhạc mà bạn ưa thích. Hãy học cách hát với giọng tự nhiên và đầy đủ bằng cách phát triển và điều phối cách phát âm mạnh. Sau đó thêm vào phong thái nghệ thuật thì bạn sẽ đạt được phong cách ca hát mà bạn muốn.

  G = Guessing Games.
  Đoán nhạc. Đừng bao giờ tự đoán các nốt nhạc mà bạn sẽ hát. Hãy lắng nghe trước khi bạn hát.

  H = High notes
  Nốt cao yêu cầu hơi dài và dai. Nhiều sinh viên luôn có khuynh hướng giữ hơi để hát giọng cao. Để không khí tràn vào. Cố gắng tăng hơi và sẽ đạt được kết quả.

  I = Increase your breathing capacity and control
  Điều chỉnh và tăng dần khả năng hít thở bằng cách luyện tập hít thở mỗi ngày. Tránh việc hít thở theo khuôn mẫu. Ca sĩ phải biết ứng dụng các cụm từ dài, điều này rất quan trọng.

  J = Jumping Jacks.
  Nhảy tự do. Nếu bạn đang gặp rắc rối với cơ thể trong khi hát, hãy cố gắng làm một số động tác có lợi cho tim mạch, như nhảy tự do một vài phút trước khi bắt đầu lại. Thỉnh thoảng các bộ phận trong cơ thể bạn cần được đánh thức.

  K = Know your limits.
  Hãy biết tự giới hạn. Đừng hát quá cao hoặc quá thấp. Đừng hát tập trung vào âm khó. Đừng bao giờ ngân dài giọng. Điều này sẽ không tạo kết quả tốt cho việc hát cao, thấp hoặc giọng khỏe mà ngươc lại sẽ tạoáp lực đến giọng của bạn.

  L = Low notes
  Nếu bạn sử dụng quá nhiều hơi sẽ tạo nên nốt thấp. Cố gắng giảm hơi để có được âm điệu tự nhiên và thoải mái.

  M = Mirror.
  Gương. Hãy nên luyện tập trước gương sẽ giúp ca sĩ khám phá nhiều về khả năng, cũng như những động tác của họ là chính xác. Hãy nên luyện tập trước gương và có thể đối mặt với khán giả.

  N = Never sing if it hurts to swallow. Không bao giờ được hát nếu như bạn cam thấy đau khi nuốt.


  O = Open your mouth wider.
  Mở miện rộng hơn. Há miệng rộng từ 9 đến 10 lần sẽ giúp bạn có được âm giọng mạnh hơn và chuẩn hợn.

  P = Prepare your instrument before singing
  . Chuẩn bị cơ thể trước khi hát. Ca sĩ rất giống vận động viên. Luôn phải chăm sóc cơ thế bằng cách căng những cơ phát âm ra và thả lỏng cơ thể trước khi hát.


  Q = Quit smoking.
  Không hút thuốc. Không nói quá lớn. Không nói quá nhiều..

  R = Raise the Soft Palate.
  Nâng vòm miệng lên cao. Hãy tạo một khoảng không lớn trong miệng bạn bằng cách nâng cao vòm miệng, hoặc phần thịt phía sau cổ họng, điều này sẽ giúp bạn có được giọng hát sâu.

  S = Sing through the vocal breaks.
  Hát âm ngắt. Nếu bạn không thường xuyên luyện tập cơ bắp với những hoạt động cần thiết để hát qua các đoan có âm điệu ngắt quảng, thành công sẽ không bao giờ mỉm cười với bạn. Phải hát vượt qua nó, cố gắng vượt qua …

  T = Tone Placement.
  Điều chỉnh âm điệu. Hãy học cách điều chỉnh âm điệu và cách tạo âm vang sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt rất lớn trong khả năng ca hát. Trong điều kiện bình thường, ca sĩ phải có khoang mũi lớn, ngực rộng, xương cứng cáp để có thể tạo âm vang tốt. Hãy tập trung vào cách tạo âm vang theo đúng cách, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển âm thanh cá nhân.

  U = Unique Voice Under Construction.
  Hãy luôn kiểm soát giọng hát của bạn. Hãy nhớ rẳng mỗi người sở hữu một giọng hát riêng biệt và nó chỉ thay đổi theo môi trường hoặc thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bạn hãy thưởng xuyên quan tâm, lắng nghe giọng hát của mình cũng như sử dụng các công cụ luyện thanh để giữ giọng luôn tốt.

  V = Vibrato.
  Giọng ngân. Giọng ngân là một giọng hát tự nhiên, nó sẽ bị thay đổi bất thường nếu bạn cố gượng ép nó.. Bạn đừng nên quá tập trung trong việc luyện giọng ngân. Mà hãy tập trung vào các kiến thức cơ bản trong cách hát, thở và hỗ trợ. Khi bạn đạt được những điều đó thì tự nhiên bạn sẽ hát được với giọng ngân.

  W = Water. Water. Water
  . Nước, Nước, Nước. Phải uống nước với nhiệt độ mà nơi bạn đang đứng để giữ giọng thật tốt. Nếu bạn chỉ uống nước thật nóng hoặc thật lạnh, nó sẽ tạo nên những tiếng rít trong miệng bạn. Điều này khiến cho giọng của bạn sẽ run hoặc căng thẳng khi bạn bước vào nơi có nhiệt độ khác.

  Y = You Can Sing with Impact!
  Bạn chỉ có thể hát khi bị thúc ép! Hãy thường xuyên luyện giọng mỗi ngày. Đừng hát chỉ khi bị thúc ép.

  Z = Zzzzzzzz.
  Hãy nghỉ ngơi. Khi bạn mệt, giọng của bạn sẽ biểu hiện điều đó. Một cơ thể mệt mỏi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất giọng của bạn.


  Nguồn  [Only registered and activated users can see links. ]


  Love Music

  -000-

 2. Có 10 Thành viên Thích tới Phong Vân Cho bài viết này:

  BVKpro (06-07-2011),Casicuibaplatui (10-27-2012),Kurzweil (04-30-2011),ManhCuong (04-30-2011),Manhmuzik_hp (04-30-2011),Mốc My (07-24-2012),PCT (06-16-2012),theduy91 (08-18-2011),tuoxaylap5 (07-11-2012),ungthienvuong (05-23-2011)

 3. #2
  Level IV ManhCuong's Avatar
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  152
  Thích
  1,010
  Được thích 442 lần trong 135 bài
  Thanh nhạc là một bộ môn khó. Để mở miệng và hát thì rất dễ. Nhưng để hát đúng, hát hay... thì đó là điều rất rất khó. Nó cần có sự kiên trì luyện tập mỗi ngày. Chúc mọi người ngày càng hát hay:)

 4. Có 3 Thành viên Thích tới ManhCuong Cho bài viết này:

  BVKpro (06-07-2011),Kurzweil (04-30-2011),Phong Vân (04-30-2011)

 5. #3
  Upper excess Kurzweil's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  1,401
  Thích
  9,886
  Được thích 8,589 lần trong 1,475 bài
  Sao nghe đâu bảo hát hay không bằng hay hát nhỉ

  Mỗi sáng lấy hơi, nén hơi, xì hơi vài lần....đều đặn thì hơi sẽ lên..."cái này mình kém này"
  Cùng với luyện thanh sẽ nâng giọng của mình lên tốt dần nếu chăm chỉ tập luyện. Như mình ngày trước chỉ lên đến D#2 giờ lên được F#.... Bariton mà
  ¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯`'·.¸...Lặng yên nghe mùa về trên từng ngón tay...¸.·'´¯) ¸,ø¤°``°¤ø,¸(¯`'·.¸

  ...studio "KO Tệ Lắm" 0946388949...
  [Only registered and activated users can see links. ]


 6. Có 3 Thành viên Thích tới Kurzweil Cho bài viết này:

  BVKpro (06-07-2011),ManhCuong (05-08-2011),Phong Vân (05-07-2011)

 7. #4
  Banned
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  17
  Thích
  6
  Được thích 66 lần trong 11 bài
  Tuy tại liệu copy nhưng vần cảm ơn bạn nhiều !!!
  Cảm ơn mà không bấn thank à mà bạn nên viết hoa đâu câu nhé

 8. #5
  Level II
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  36
  Thích
  217
  Được thích 79 lần trong 23 bài
  Tài liệu rất bổ ích cho anh em...

  Không nên post bài vô nghĩa thế này nhé bạn. Cảm ơn chỉ cần bấm thanks là đủ rồi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •